Chủ trường Quốc tế Mỹ: ‘Trường gặp khó khăn tài chính nghiêm trọng’

Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam cho biết nợ tới 2 tháng lương của giáo viên với số tiền “khá lớn”, việc dạy và học cho một.400 học trò chưa thể trở lại bình thường.

Phần đông học sinh trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) phải nghỉ học ngày 18/3 khi đa số giáo viên ko đến trường vì bị nợ lương, bảo hiểm. Trường thông tin mở cửa trở lại vào bữa nay, song cho biết “vẫn sẽ với sự gián đoạn ko giảm thiểu khỏi”.

trả lời VnExpress đêm 18/3, bà Nguyễn Thị Út Em, chủ toạ Hội đồng AISVN, cho biết sau lúc khiến việc sở hữu Sở Giáo dục và đào tạo cùng những cơ quan chức năng, trường buộc phải mở trở lại. nếu đóng cửa, trường sẽ đối diện 1 số hình phạt.

“Trường mở lại nhưng chưa thể dạy và học bình thường như trước đây, ít ra là trong tuần này. Chúng tôi đã kêu gọi giáo viên trở lại trường nhưng khả năng 50-50, có thể 1 số thầy giáo vẫn nghỉ việc”, bà Út Em nói. Trường mang hơn 400 giáo viên, nhân viên người Việt Nam và nước ngoài.

từ chối cung ứng thông báo số tiền nợ lương, bảo hiểm của giáo viên, viên chức sở hữu lý do ko nắm cụ thể số tiền, bà chỉ cho biết giáo viên nước ngoài đang bị nợ 2 tháng lương, bảo hiểm sở hữu 1 số tiền khá to bởi lương và phụ cấp của họ rất cao. thầy giáo, nhân viên người Việt bị nợ 1,5-2 tháng lương cùng bảo hiểm xã hội.

Trước nguy cơ phần nhiều giáo viên nước ngoài rời Việt Nam ví như ko được nhận lương, bảo hiểm, bà Út Em cho hay trong tuần này, trường sẽ quyết tâm đưa ra phương án chi trả để giữ giáo viên.

Bà Út Em nhắc trường đang vướng mắc tài chính hiểm nguy dẫn tới không thể chi trả lương cho thầy giáo, viên chức và những khoản vận hành. Năm ngoái, trường kêu gọi phụ huynh đóng thêm tiền đón đưa, hạ tầng, chuyển đổi chương trình IB (tú tài quốc tế). Chỉ một số phụ huynh đồng ý đóng tiền và tương trợ thêm giúp trường duy trì hoạt động đến giờ.

Chủ hạ tầng đang tính phương án để các quỹ đầu cơ tham dự tái cấu trúc trường. “Tôi đang giao dịch với quỹ đầu tư, đối tác. Vấn đề quan yếu nhất hiện nay là tài chính, cái tiền”, bà Út Em kể.

AISVN có mặt trên thị trường năm 2006, trụ sở ở thị xã Nhà Bè. Trường dạy chương trình Tú tài quốc tế (IB) mang học phí là 280-350 triệu đồng một năm có bậc măng non, 450-500 triệu đồng mang bậc tiểu học và 600-725 triệu ở bậc trung học. Tháng 10/2023, AISVN từng gây chú ý lúc phổ thông phụ huynh tụ tập đòi nợ. các phụ huynh này đề cập cho trường vay hàng chục tỷ đồng ko lãi suất để con được học miễn phí, nhưng đến lúc con ra trường vẫn chưa được hoàn lại.

Bà Út Em không mách nhỏ số tiền đang nợ phụ huynh qua những gói đầu tư là bao lăm.

Sở Giáo dục và đào tạo đề xuất các trường ngoài công lập, trường quốc tế tách biệt hoạt động công ty và chuyên môn. Trường học chỉ tổ chức thu học phí định kỳ, không được ký kết hùn vốn, góp vốn, huy động vốn. những trường tư, quốc tế chỉ được thu học phí 1 niên học, không được thu gộp phổ quát kỳ, nhiều năm.

(Nguồn tổng hợp)

Đăng kí cho trẻ học chương trình IB quốc tế tại : Trường quốc tế Tesla

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *