Các loại da làm dây đồng hồ đẹp phổ biến hiện nay

Dây đồng hồ làm bằng da mông ngựa

Đã qua rồi thời đại mà đồng hồ chỉ có một kiểu mặt và dây đeo cố định kể từ khi sản xuất. Bạn hoàn toàn có thể phối hợp dây đeo với các loại mặt đồng hồ để tạo ra diện mạo mới cho phụ kiện của mình. Dưới đây là bộ sưu tập các loại da làm dây đồng hồ cơ bản nhất mà các tín đồ thời trang đã thuộc nằm lòng.

1. Dây đồng hồ da bò

Đây có thể nói là chất liệu cổ điển và phổ biến nhất cho tất cả các loại phụ kiện làm bằng da. Đặc điểm của da bò là dễ khai thác, dễ thu thập và có giá thành thấp. Hơn nữa, loại da này cũng cho màu sắc tự nhiên không cần nhuộm nhiều. Đa số các loại dây da làm đồng hồ ở phân khúc bình dân và trung cấp đều làm từ da bò.

Dây đồng hồ bằng da bò
Dây đồng hồ bằng da bò

2. Dây đồng hồ da cá sấu

Da cá sấu cũng rất được ưa chuộng để làm các phụ kiện thời trang. Nổi tiếng nhất có thể là các loại túi da cá sấu. Đường vân của loại da này đặc biệt có thể nói là độc nhất vô nhị. Thêm vào đó, da cá sấu thật có giá rất cao và khó khai thác số lượng lớn do yếu tố bảo tồn động vật. Đó là lý do vì sao đa số các phụ kiện da cá sấu mà bạn có thể mua tại cửa hàng địa phương đều chỉ là loại mô phỏng. 

Dây đồng hồ da cá sấu có đường vân đặc biệt
Dây đồng hồ da cá sấu có đường vân đặc biệt

3. Dây đồng hồ da mông ngựa

Loại dây này còn có tên gọi khác là da Shell Cordovan. Đúng như tên gọi của nó, loại da này được lấy từ hai bên mông của ngựa. Tuy nhiên, lại là lớp dưới lớp da bề mặt. Do vậy, loại da này khi lấy làm dây đồng hồ sẽ vô cùng mịn màng và không để lại lỗ chân lông. Nhờ tính chất khó xước, bóng bền màu mà thương hiệu nổi tiếng Nomos đã dùng chất liệu này làm dây đồng hồ chủ đạo.

Dây đồng hồ làm bằng da mông ngựa
Dây đồng hồ làm bằng da mông ngựa

4. Dây đồng hồ da lộn

Da lộn còn được biết đến rộng rãi với cái tên Suede Leather. Chất liệu này thực chất là mặt trái của tấm da. Thường thì da lộn được khai  thác từ da bò, da bê hoặc da cừu.

Đặc trưng không thể thay thế được của da lộn là tính mềm mại hơn hẳn so với các loại da khác. Thêm vào đó, Suede Leather còn có độ bóng tự nhiên vô cùng hút mắt. Mọi vật dụng bằng chất liệu này đều toát lên vẻ cao sang và quý phái nên được khá nhiều quý cô yêu thích.

Dây đồng hồ làm bằng chất liệu da lộn mang đến phong cách bụi bặm
Dây đồng hồ làm bằng chất liệu da lộn mang đến phong cách bụi bặm

5. Dây đồng hồ da đà điểu

Chất liệu này có vẻ như được ít người biết đến, trừ giới chuyên chơi đồng hồ. Đặc tính của dây đồng hồ da đà điểu là vô cùng bền chắc, vân lên màu vàng lá úa tự nhiên. So với da mình thì các chuyên gia thường sử dụng da chân đà điểu vì bộ phận này ít lỗ chân lông hơn. Nhờ đó mà khi chế tác, da không bị bở, vụn.

Dây đồng hồ làm bằng da đà điểu đem lại nét đặc trưng riêng
Dây đồng hồ làm bằng da đà điểu đem lại nét đặc trưng riêng

6. Da kỳ đà làm dây đồng hồ

Làm dây đồng hồ bằng da kỳ đà, bạn đã nghe qua? Loại kỳ đà được khai thác để làm dây đồng hồ mang tên khoa học là Varanus Salvator. Ngoài ra, chúng còn được biết với cái tên phổ biến là Ring lizard. Các loại dây làm từ vật liệu da này có đặc tính cực kỳ tốt, ít xước. So với dây da mông ngựa, da kỳ đà có tính chống thấm nước cao. Số lượng dây da kỳ đà làm đồng hồ hằng năm trên thế giới ra mắt không nhiều nên giá cả cũng trên mức bình dân.

Dây đồng hồ làm bằng da kỳ đà đẹp và độc đáo
Dây đồng hồ làm bằng da kỳ đà đẹp và độc đáo

Giá cả của các loại da làm dây đồng hồ thực chất có sự chênh lệch rất lớn. Một số loại da tự nhiên khó được khai thác và các hãng đồng hồ phải chờ nhập khẩu. Do vậy, để nhập khẩu các vật liệu này phải cần rất nhiều bước hợp thức hóa về mặt luật pháp. Nếu là một dân săn đồng hồ chính hiệu, bạn đã sở hữu tất cả loại dây da trên chưa?

Cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết này của chúng tôi. Khu Review hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khi mua dây da đồng hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *